Tạo hình môi mỏng

PHẪU THUẬT LÀM MỎNG MÔI

 

1. Tạo hình mỏng môi là gì?

      Đôi môi là điểm nhấn thể hiện nét gợi cảm và quyến rũ nhất trên khuôn mặt của phái đẹp. Đôi môi quá dày sẽ ảnh hưởng tới sự hài hòa và thanh thoát của khuôn mặt bạn. Phẫu thuật làm mỏng môi tại Thẩm mỹ Sao Mai là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để sở hữu đôi môi quyến rũ.

     Phương pháp tạo hình mỏng môi sẽ được tiến hành cho những trường hợp môi dày, hình dáng môi xấu giúp bạn sở hữu đôi môi mềm mỏng và quyến rũ hơn. Kỹ thuật này sẽ lấy bớt niêm mạc miệng và làm thu hẹp phần môi đỏ, đối với trường hợp môi quá dày bác sĩ sẽ lấy đi một ít tổ chức cơ vòng môi. Trước khi thực hiện phẫu thuật bác sĩ sẽ đo đạc và vẽ phần niêm mạc môi cần bỏ đi, vùng niêm mạc bỏ đi này nằm ở phần ranh giới giữa niêm mạc khô và niêm mạc ướt. Sau khi gây tê tại chỗ bác sĩ tiến hàng cắt bỏ phần niêm mạc và mô thừa, khâu đính hai mép niêm mạc.

       Phẫu thuật tạo hình môi đẹp: Phần môi thừa cần cắt bỏ đi nằm ở đường ranh giới môi ướt - môi khô trở vào trong niêm mạc, do đó kết quả sau khi phẫu thuật thu gọn làm mỏng môi sẽ không nhìn thấy sẹo trên vùng môi. Tùy theo hình dáng khuôn mặt của mỗi người mà bác sĩ sẽ xác định phần môi thừa để cắt bỏ đi. Chỉ được dùng trong phẫu thuật là loại chỉ tự tan nên không cần đến bước cắt chỉ. Đây là cuộc tiểu phẫu rất nhẹ nhàng, ít sưng nên không ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống hàng ngày.

 

2. Ưu điểm

- An toàn tuyệt đối.

Loại chỉ được sử dụng trong phẫu thuật là chỉ tự tan nên không cần cắt chỉ. Đây là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, chỉ gây sưng ít vậy nên không gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc hàng ngày.

- Không để lại sẹo.

Phần môi thừa cần cắt bỏ đi nằm ở đường ranh giới môi ướt - môi khô trở vào trong niêm mạc, do đó sau phẫu thuật thu gọn môi (làm mỏng môi) sẽ không thấy sẹo trên vùng môi.

- Bảo đảm dáng môi sau khi phẫu thuật đẹp đúng theo tỷ lệ, hài hòa phù hợp với khuôn mặt.

Tùy theo nét và dáng khuôn mặt của từng người mà bác sĩ sẽ xác định phần môi thừa phải cắt bao nhiêu là phù hợp (bước này sẽ thực hiện thật chính xác trước phẫu thuật).

 

3. Đối tượng phẫu thuật

     - Tỷ lệ môi chưa phù hợp, muốn điều chỉnh tỷ lệ này.

     - Môi dầy muốn làm mỏng và gợi cảm hơn.

     4. Quy trình thu mỏng môi

      Đây là tiểu phẫu không quá phức tạp, cắt bỏ phần niêm mạc môi cần thu hẹp và mô mềm thừa tạo dáng môi nhỏ xinh, quyến rũ. Quy trình thu mỏng môi qua những bước cụ thể:

Bước 1: Khách hàng được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn giải pháp làm đẹp lý tưởng nhất

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế

Bước 3: Bác sĩ sẽ đo vẽ chính xác phần cần thu gọn trên môi sao cho cân đối hài hòa nhất với khuôn mặt, phần bỏ đi này nằm ở phần ranh giới giữa niêm mạc khô và niêm mạc ướt.

Bước 4: Gây tê cục bộ vùng phẫu thuật giúp chị em cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái nhất trong quá trình làm đẹp.

Bước 5: Bác sĩ tiến hành cắt bỏ phần niêm mạc môi cần thu hẹp và mô mềm thừa, sau đó khâu đính hai mép niêm mạc lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ

 

 

   5. Chăm sóc sau điều trị

     - Sử dụng thuốc uống và thuốc bôi theo đơn của bác sĩ.

     - Chườm ấm vùng môi trong 2 ngày đầu phẫu thuật để môi nhanh hết sưng.

    - Súc miệng sau mỗi bữa ăn: bắt đầu bằng nước muối sau đó là dung dịch betadin pha loãng để làm sạch vùng miệng tránh nhiễm khuẩn.

     - Nên sử dụng ống hút để hút thức ăn loãng, tránh thức ăn đọng vào môi trong khoảng 3 ngày đầu sau phẫu thuật.

     - Không cần cắt chỉ do dùng chỉ tự tiêu./.

 

                                       Thạc sĩ - Bác sĩ. Nguyễn Minh Hải