Phẫu thuật môi chẻ

PHẪU THUẬT TẠO MÔI CHẺ

TẠO MÔI CHẺ - CHO ĐÔI MÔI SEXY, QUYẾN RŨ

      Không cần phải nói thì chắc hẳn ai cũng thấy rằng một đôi môi quyến rũ, sexy là một điểm sáng trên khuôn mặt. Phẫu thuật tạo môi chẻ khiến cho đôi môi không chỉ trở nên duyên dáng mà còn khiến cho khuôn mặt trở nên ấn tượng, cuốn hút.

1. Thế nào là một đôi môi đẹp:

      Về mặt nhân trắc học, môi đẹp khi chiều rộng giữa hai khóe môi bằng 1,5 lần chiều rộng con mắt. Còn tiêu chuẩn thẩm mỹ thì môi đẹp khi môi trên và dưới phải hài hòa, cân đối, hai khóe môi phải hơi hếch lên, lượn sóng, tạo thành khóe mép hay môi cười.

      Đó là những tiêu chuẩn được gọi là đôi môi đẹp. Tuy nhiên, đôi môi đẹp không hẳn do nó hình trái tim hay trái trám, đầy đặn, gợi cảm hay mỏng manh như dải lụa mà là sự hài hòa trên khuôn mặt ở chính người ấy.

 

2. Phẫu thuật tạo môi chẻ

      Phẫu thuật tạo môi chẻ là một tiểu phẫu đơn giản tạo ở chính giữa của môi dưới một gợn nhỏ sao cho cân đối với đỉnh môi trên. Phần được cắt nằm ở phần dưới của môi ướt và môi khô trở vào trong niêm mạc tạo đường chẻ môi đẹp và hài hòa.

      Môi chẻ là tạo một gợn nhỏ chính giữa môi dưới sao cho cân đối  với đỉnh môi trên. Đây là một phẫu thuật tương đối đơn giản, thường được thực hiện dưới hình thức gây tê tại chỗ. Phần môi thừa cần cắt bỏ đi nằm ở đường ranh giới môi ướt – môi khô trở vào trong niêm mạc, do đó sau phẫu thuật sẽ không thấy sẹo trên vùng môi. Tùy theo mỗi người mà bác sĩ sẽ xác định phần môi thừa phải cắt bao nhiêu là phù hợp.

      Phẫu thuật thẩm mỹ môi là kỹ thuật đơn giản nhưng đòi hỏi bác sĩ có kỹ năng khéo léo, nhiều kinh nghiệm vì môi là một trong những điểm nhấn quan trọng góp phần tăng thêm vẻ đẹp quyến rũ cho người phụ nữ. Vì vậy bác sĩ cần kiểm tra, tính toán, đo đạc chính xác và tinh tế trong việc tạo dáng môi trước, trong và sau khi phẫu thuật.

3. Ưu điểm của phương pháp tạo môi chẻ

      +  Tạo hình môi đều, hài hòa với khuôn mặt. Môi sau khi được phẫu thuật tạo hình sẽ đẹp hài hòa với khuôn mặt, phù hợp với xu hướng thẩm mỹ hiện nay.

      +  Khắc phục thêm nhiều nhược điểm của môi. Ngoài ra việc tạo hình đẹp cho môi, tạo môi chẻ còn khắc phục được nhiều nhược điểm khác của môi như môi dày,môi méo,…

      +  Không để lại sẹo: Đây là một tiểu phẫu đơn giản. Bởi vậy sau khi kết thức phẫu thuật, bác sĩ sẽ đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ đảm bảo không để lại sẹo.

4. Quy trình thực hiện phẫu thuật tạo môi chẻ

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

      Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng môi dưới, đánh dấu các vị trí cần tác động can thiệp bằng môi dưới, vẽ đường cắt niêm mạc môi,….

Bước 2: Tiến hành vô cảm bằng gây tê tại chỗ

      Khách hàng được tiến hành gây tê tại chỗ nhằm giảm thiểu mọi đau đơn giúp cuộc phẫu thuật tạo môi chẻ trở nên nhẹ nhàng hơn.

      Tất cả thuốc tê và dụng cụ gây tê đều được nhập khẩu từ các nhà sản xuất nước ngoài, có uy tín hàng đầu thế giới, bảo đảm an toàn tuyệt đối, không hề gây đau đớn suốt quá trình trong và sau khi phẫu thuật.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật tạo môi chẻ

      Bác sĩ phẫu thuật dẽ tiến hành cắt niêm mạc môi dưới theo đường vẽ, lấy bỏ       tổ chức môi dưới dư thừa, cắt lọc và sắp xếp lại sao cho hài hòa, cân đối, tạo được một rãnh nhỏ ở chính giữa môi dưới, cuối cùng khâu hồi phục lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Bước 4: Cố định vết khâu tạo môi chẻ

      Bác sĩ phẫu thuật sẽ cố định vết khâu môi chẻ bằng băng Eugo hỗ trợ bên ngoài để đảm bảo vết khâu không bị nhiễm trùng và giảm sưng tấy, phù nề.

5. Chăm sóc sau phẫu thuật tạo môi chẻ

      +  Kiêng đồ nếp, rau muống, tôm, cua, cá biển, nhộng, thịt trâu, rượu bia và các chất kích thích trong vòng một tháng sau khi phẫu thuật.

      +  Thay băng vệ sinh vết khâu hàng ngày bằng nước muối sinh lý sau đó bôi một lớp mỏng mỡ kháng sinh lên vùng phẫu thuật.

      +  Chườm mát trong 2 ngày đầu, từ ngày thứ 3 trở đi chườm ấm.

      +  Uống thuốc sau phẫu thuật theo đơn chỉ định của bác sĩ.

      +  Không phải cắt chỉ. Message hàng ngày để vết mổ nhanh mềm mại và sẹo sẽ mờ dần

      +  Tái khám lại sau 1 tháng, 6 tháng theo yêu cầu của bác sĩ.

 

                                   Thạc sĩ – Bác sĩ. Nguyễn Minh Hải