Làm đầy má hóp

PHẪU THUẬT CẤY MỠ MÁ HÓP

 

          Cặp má đầy đặn, bầu bĩnh luôn mang lại cho bạn một khuôn mặt trẻ trung, rạng ngời. Ngược lại, nếu bạn bị má hóp trông sẽ gầy guộc, hốc hác, già nua ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt. Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của ngành khoa học thẩm mỹ đã cho ra đời công nghệ cấy mỡ tự thân vùng má hóp, giúp tái tạo hình dáng cân đối đầy đặn cho khuôn mặt một cách nhanh chóng, an toàn, không cần phẫu thuật, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

1. Thẩm mỹ cấy mỡ má hóp là gì?

          Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mặt hóp là do sự giảm đi của các sợi collagel và eslatin. Do các lớp mỡ dưới da dần teo đi làm giảm độ căng mịn của khuôn mặt. Mỡ không những là lớp bảo vệ cơ thể mà còn chính là thành phần quyết định đến hình dáng đẹp xấu của khuôn mặt. Nên các lớp mỡ phân bố hợp lý thì sẽ tạo nên được gương mặt xinh đẹp và đầy sức sống. Do đó, để cải thiện vẻ già nua nhăn nheo trên mặt, cấy mỡ má chính là phương pháp phù hợp nhất. Cấy ghép mỡ tự thân vùng má là một kỹ thuật lấy mỡ từ vùng khác cấy ghép vào vùng má bị thiếu mỡ. Mỡ dùng để cấy ghép được hút ra bằng thiết bị chuyên dụng. Vùng cho mỡ thường là những vùng có lượng mỡ thừa như đùi, mông, bụng… Tùy theo tình trạng cũng như nhu cầu của khách hàng mà mỡ có thể được di chuyển từ bất cứ vùng nào trên cơ thể.

2. Ưu điểm của phẫu thuật cấy mỡ má hóp

          - Công nghệ cấy mỡ tốt nhất

Công nghệ cấy mỡ hiện nay tại Thẩm mỹ Sao Mai được chuyển giao từ Hàn Quốc, được xem là công nghệ cấy mỡ tiên tiến nhất, tối ưu việc lấy mỡ từ vùng này trên cơ thể để chuyển cho vùng khiếm khuyết khác.

          - Cấy mỡ vùng má an toàn tuyệt đối

Cấy mỡ ghép tự thân không cần phẫu thuật, không sử dụng chất liệu độn nhân tạo, chỉ bằng mỡ tự thân của chính khách hàng giúp thích nghi một cách tuyệt đối sau khi cấy.

          - Không cần phẫu thuật

Cấy ghép mỡ tự thân vùng má là phương pháp cấy mỡ duy nhất hiện nay không cần phẫu thuật, không xâm lấn, chỉ bằng các dụng cụ chuyên dụng hút mỡ chỗ thừa, tinh lọc tế bào mỡ tươi nguyên chất bơm lên vùng điều trị một cách nhẹ nhàng.

          - Kết quả ổn định lâu dài

Khác với cấy mỡ đơn thuần, công nghệ cấy ghép mỡ tự thân vùng má sử dụng thiết bị ly tâm chuyên dụng giúp chiết tách các tế bào mỡ tươi nguyên chất, tách  ra làm các thành phần riêng biệt. Tế bào gốc có tác dụng làm cho tổ chức mỡ tăng sinh, kích thích gia tăng số lượng tế bào mỡ, giúp cho tế bào mỡ tồn tại vĩnh viễn trên vùng mô cấy.

          - Không đau, không cần nghỉ dưỡng

Phương pháp cấy mỡ má tự thân không cần phẫu thuật, không xâm lấn, nhẹ nhàng. Khách hàng sẽ được gây tê trước khi thực hiện nên sẽ không gây đau đớn. Khách hàng có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngay sau khi thực hiện mà không cần đến thời gian nghỉ dưỡng.

3. Các bước trong quy trình phẫu thuật cấy mỡ má hóp

      Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi tiến hành cấy mỡ tự thân vùng má, khách hàng sẽ được bác sĩ trực tiếp tư vấn thăm khám và đưa ra giải pháp lựa chọn cho khách hàng nên lấy mỡ vùng nào để đưa lên vùng má.   

      Bước 2: Tiến hành gây tê

Sau khi bắt đầu tiến hành cấy mỡ vùng má bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng cho và vùng nhận mỡ để đảm bảo an toàn và không đau, không gây sự sợ hãi cho khách hàng cũng như biến chứng trong suốt quá trình thực hiện.

      Bước 3: Tiến hành hút lấy mỡ

Công nghệ Laser Lipo giúp hút mỡ triệt để. Sau khi bác sĩ tiêm gây tê cho khách hàng , bác sĩ sẽ tiến hành hút mỡ ra khỏi vùng cho bằng Công nghệ laser Lipo nên hoàn toàn không gây đau hay tổn thương xâm lấn cho vùng lấy mỡ. Sau khi mỡ được lấy ra sẽ được ly tâm dưới thiết bị ly tâm chuyên dụng để lấy tế bào mỡ tươi nguyên chất và để chuẩn bị cấy vào vùng nhận. Công nghệ Laser Lipo được đánh giá là công nghệ hút mỡ hàng đầu giúp cho việc lấy mỡ và lưu trữ mỡ đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

      Bước 4: Tiến hành cấy mỡ vào vùng má

Sau khi hút mỡ ở vùng cho, bác sĩ sẽ tiến hành bảo quản vùng mỡ đã hút. Các tế bào mỡ nguyên chất sẽ được cấy vào vùng nhận nhằm đảm bảo kích thước đạt như mong muốn và cân đối với các chi tiết khác trên vùng mặt. Sau khi tiến hành cấy mỡ bạn sẽ nhanh chóng trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường mà không mất quá nhiều thời gian cho việc nghỉ dưỡng.

4. Chế độ chăm sóc sau khi cấy mỡ vùng má

- Băng ép nhẹ trong 24 giờ đầu, không nên có bất kỳ một tác động nào vào vùng cấy ghép mỡ.

- Không xông hơi, massage vùng mặt.

- Hạn chế lao động nặng, lao động quá mức.

- Sử dụng thuốc sau cấy ghép mỡ theo đơn của bác sĩ.

- Nên tránh biểu lộ cảm xúc vui, buồn quá mức trong vòng 2 ngày sau khi cấy mỡ. Các biểu lộ này sẽ làm cho các tế bào mỡ vừa cấy ghép chuyển động khó có điều kiện để sống và phát triển.

- Massage vùng mặt sau 4 tuần để làm phẳng mịn vùng cấy ghép, tránh hiện tượng u cục, lổn nhổn không đều.

 

                                          Thạc sĩ – Bác sĩ. Nguyễn Minh Hải