Độn cằm I-line Hàn Quốc

PHẪU THUẬT ĐỘN CẰM I – LINE HÀN QUỐC

 

Một trong những yếu tố tạo nên khuôn mặt đẹp cân xứng là cằm. Tuy nhiên, phụ nữ Châu Á với đặc điểm khung xương mặt ngắn, cấu trúc cơ hàm to và bạnh ra. Có những trường hợp cằm không ngắn hay lẹm nhưng các khiếm khuyết khác gây nên mất cân xứng với khuôn mặt như hô hàm trên, đầu mũi ngắn… thì việc phẫu thuật độn cằm cũng là giải pháp cần thiết tạo nên nét mặt hài hoà.

Độn cằm I-Line (tức là 3 điểm trên khuôn mặt: đầu mũi, điểm giữa của bờ môi trên và cằm tạo thành đường thẳng) đang trở thành xu hướng làm đẹp mới nhất hiện nay, giúp khắc phục hoàn hảo dấu hiệu, tụi cằm, lệch cằm….và cũng như khắc phục hoàn toàn nhược điểm của phương pháp phẫu thuật độn cằm truyền thống.

 

Phẫu thuật độn cằm I - Line Hàn Quốc là gì?

Là phương pháp thay đổi kích thước và hình dang cằm bằng chất liệu nhân tạo Implant mới của Hàn Quốc. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ bên trong niêm mạc môi dưới, khéo léo đưa chất liệu độn vào dưới xương cằm, cố định lại bằng chỉ thẩm mỹ. Phương pháp này có ưu điểm là kỹ thuật đơn giản, nguy cơ biến chứng thấp, thời gian nghỉ dưỡng ít. Chất liệu độn đưa vào nhập khẩu trực tiếp Hàn Quốc, có thành phần giống với xương cằm của con người nên đảm bảo được độ thân thiện, lành tính và tính tương thích cao với cơ thể người điều trị. Đã được tổ chức FDA Hoa Kỳ và Bộ Y tế Việt Nam cấp giấy phép sử dụng.

 

Trường hợp nên áp dụng:

 • Cằm ngắn
 • Cằm lẹm

 

Tiêu chuẩn của một chiếc cằm đạt chuẩn sau phẫu thuật

 • Một chiếc cằm đẹp cần phải thon nhỏ, có đường cằm cân đối với điểm giữ khi nhìn thẳng.
 • Hình dáng hơi đưa ra khi nhìn nghiêng cùng với trán và đầu mũi tạo thành 3 đỉnh như hình chữ E.
 • Độ cao từ môi trên đến môi dưới và độ cao từ môi dưới đến cằm có tỷ lệ 1/1.
 • Khi nhìn nghiêng, cằm luôn thấp hơn môi và độ sâu này khoảng 4 mm.

 

Tại sao bạn nên thực hiện độn cằm I - Line Hàn Quốc

- Chuyển giao công nghệ trực tiếp Hàn Quốc

 Điểm khác biệt khi thực hiện độn cằm tại Sao Mai so với những thẩm mỹ viện khác tại đây chúng tôi được chuyển giao công nghệ trực tiếp từ những bác sĩ đầu ngành của Hàn Quốc, sẽ khắc phục hoàn toàn nhược điểm công nghệ cũ mang đến cho bạn chiếc căm mới hoàn hảo và tự nhiên nhất.

- An toàn, không để lại sẹo

Phẫu thuật độn cằm có sự cải biện về chất liệu và kỹ thuật phẫu thuật không chỉ giúp người điều trị sự trải nghiệm nhẹ nhàng, đơn giản mà còn không ảnh hưởng đến cấu trúc xương cằm, vòm miệng, vết mổ nhỏ nằm trong niêm mạc miệng không lộ sẹo ngoài da.

- Kết quả vĩnh viễn

Với chất liệu sinh học tương thích 100% cơ thể con người và được tổ chức FDA (Hoa Kỳ) công nhận an toàn, hiệu quả, mang đến giá trị sử dụng vĩnh viễn.

So sánh

Độn cằm thông thường

Độn cằm Hàn Quốc

Kết quả

Với việc thực hiện phẫu thuật bên ngoài cằm nên thường để lại vết sẹo trắng dưới cằm, cằm không tự nhiên mất cân xứng với khuôn mặt

Bác sĩ sẽ mổ một đường nhỏ ở bên trong môi nên không để lại sẹo, không thể phát hiện ra. Chiếc cằm sau phẫu thuật cân đối, thọn gọn, phù hợp đường nét khuôn mặt.

Giá trị sử dụng

Hiệu quả  3 - 5 năm

Ổn định và vĩnh viễn

Tính an toàn và thời gian nghỉ dưỡng

Quá trình thực hiện dễ bị đau đớn và thời gian nghỉ dưỡng lâu.

Với kỹ thuật thực hiện nhẹ nhàng, gây tê tại chỗ, chất liệu độn đảm bảo nên không gây sưng, không gây thâm, thời gian nghỉ dưỡng ngắn, sau 1 tuần khách hàng có thể duy trì sinh hoạt bình thường.

Thời gian

60 - 90 phút

30 - 45 phút

 

Quy trình thực hiện phẫu thuật độn cằm tiến hành như sau:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Tiến hành thăm khám, bác sĩ sẽ căm cứ vào hình dáng cằm cũ để tính toán độ lẹm, ngắn của cằm từ đó tạo ra miếng độn vừa đủ và cân đối giúp tạo dáng cằm thon gọn.

Bước 2:  Các thao tác chuẩn bị để độn cằm cần thiết

 • Kiểm tra sức khoẻ toàn thân, bảo đảm an toàn,
 • Chuẩn bị dụng cụ phẫu thuật thẩm mỹ đã được vô trùng sạch sẽ
 • Khách hàng kiểm tra chất liệu sẽ động. Tại Thẩm mỹ Sao Mai sử dụng chất liệu độn Hàn Quốc, Mỹ, đã được Bộ Y tế kiểm duyệt và cấp phép sử dụng
 •  

 

Bước 3:  Cắt gọt chất liệu độn

Giai đoạn cắt gọn chất lộn vô cùng quan trọng. Ngoài kỹ thuật phẫu thuật giỏi các bác sĩ đòi hỏi phải khéo léo, tinh tế có con mắt thẩm mỹ để cát gọt chất liệu độn phù hợp với từng dáng cằm, từ đó kết quả sau phẫu thuật mới mỹ mãn được.

 

Bước 4: Gây tê

Khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa gây tê tại các điểm xung quanh cằm giúp khách hàng thoải mãi và dễ chịu nhất trong quá trình thực hiện.

Bước 5: Thao tác phẫu thuật độn cằm

Bác sĩ tiến hành mổ một đường rạch nhỏ ở trong môi dưới của khách hàng nhằm tạo một khoảng nhỏ để đưa chất liệu độn đã được cắt gọn vào bên trong nhằm tạo dáng cằm đúng theo mong ước của khách hàng. Sau đó bác sĩ sẽ đóng vệt mỏi bằng chỉ khâu thẩm mỹ, do thực hiện trong niêm mạc miệng nên hoàn toàn không lộ sẹo, sẽ không phát hiện ra và không cần băng bó.

 

Chăm sóc sau phẫu thuật độn cằm

 • Trong 2 - 3 ngày đầu chườm đá lạnh để giảm sưng và đau, sau đó ngày chườm nước ấm để nhanh giảm sưng nề.
 • Uống thuốc kháng sinh và chống viêm theo chỉ định của bác sĩ.
 • Tránh tiếp xúc với vùng phẫu thuật với bụi bẩn và nước.
 • Không hoạt động mạnh trong thời gian đầu phẫu thuật.
 • Kiêng đồ nếp, thịt gà, trứng, rau muống,
 • Cắt chỉ sau 7 ngày.

 

Thạc sĩ - Bác sĩ. Nguyễn Minh Hải