Chỉnh dáng chân mày

CHỈNH DÁNG CHÂN MÀY - NÉT PHÁC HỌA ẤN TƯỢNG CỦA KHUÔN MẶT 

     Trên tổng thể khuôn mặt, tất cả các bộ vị đều có hình dáng và vái trò, chức năng khác nhau nhưng nếu được kết hợp một cách hài hòa với nhau thì ta sẽ có được nét đẹp thanh tú. Và chân mày là một nét phác thảo ấn tượng nhất

     Hai cung mày là hai vầng trăng vẽ nên nét thanh thoát cho khuôn mặt. Vì vậy việc chỉnh dáng cho cung mày là một thủ thuật mang tính nghệ thuật cao.

1. Thế nào là cung mày đẹp?

     Tạo hóa là một kiến trúc sư đại tài. Nếu như lông mi được ví như cận vệ, như giàn ra đa trực chiến thì lông mày được xem là rừng phòng hộ, là mái che bảo vệ cho đôi mắt. 

     Có nhiều kiểu dáng cung mày nhưng một cung mày đẹp phải dài và thanh tú: Hình dáng rõ ràng, chân mày dài hơn mắt, lông mày mịn màng ánh sắc đen xanh, mật độ đủ dày và sắp xếp đều đặn theo một hướng chung.

     Theo quan niệm tướng số thì lông mày là Bảo Thọ quan, một trong năm ngũ quan của khuôn mặt, có nhiệm vị bảo vệ đôi mắt nhưng lại phản ánh hậu vận, thọ yểu của mỗi người. Không phải ai cũng may mắn được thừa hưởng một cung mày đẹp - có chân mày đẹp như tô vẽ. Nhưng cũng có người lại sở hữu đôi lông mày lông mọc thưa thới, lông mọc thô, lông mọc đứt quãng, lông mọc tràn lan,... Còn hình dáng cũng như cây chổi xể, như lưỡi mác, lưỡi kiếm.

     Thẩm mỹ ra đời giúp kiến tạo những cung mày đẹp, hài hòa với khuôn mặt, khiến con người tự tin hơn với nét ngài của mình.

2. Phân loại dáng cung mày theo trường phái phun xăm:

Chân mày là nơi thể hiện cá tính, cảm xúc của mỗi người

     - Chân mày lá liễu mảnh mai thể hiện sự yểu điệu, thùy mị, dịu dàng, đài các.

     - Chân mày có phần đuôi nhô cao thể hiện sự hung dữ, sắc sảo, phù hợp với mẫu người tính toán.

     - Chân mày có bản to, hơi đều và thô có độ cong nhẹ, hợp với người thật thà, đơn giản.

     - Chân mày cong tròn, cao, dài và được tỉa ngay ngắn, gọn gàng hợp với mẫu người quý phái, cao sang.

     - Dáng mày thong thả, lông mọc mịn màng, đều đặn chỉ người thanh nhã, đoan trang.

      Theo quan niệm tướng số thì một cung mày tốt có chiều dài hơn mắt, đầu mày cao hơn đuôi mày, dáng vẻ thanh tú. Còn theo trường phái phun xăm thì căn cứ vào hình dáng khuôn mặt, cá tính từng người để vẽ một chân mày phù hợp.

     - Gương mặt thô, to, da dày: chân mày được vẽ cao, bản to.

     - Gương mặt nhỏ, thanh mảnh: chân mày được vẽ thấp và nằm ngang, có bản mỏng, nhuyễn.

     - Người có tính hướng ngoại nên vẽ chân mày có góc nhọn. Người có tâm tính hướng nội nên chọn góc bầu, cong nhẹ.

     -  Những người có gương mặt tría xoan, dáng vẻ nhu mì nên chọn cung mày cong lên, góc nhọn một chút để hài hòa lại.

     Cấu trúc chân mày theo trường phái phun xăm hiện đại

 

      Những trường hợp cần can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ vào đôi chân mày:

     - Nâng chỉnh dáng cung mày. Là  một tiểu phẫu, được tiến hành bằng phương pháp gây tê tại chỗ. Sau khi đo đạc và đánh giá hình dáng của cung mày so với tổng thể khuôn mặt, phẫu thuật viên sẽ tiến hành phẫu thuật loại bỏ một phần da dư, mỡ thừa trên cung mày, sau đó cố định lại cho cao hơn để tạo nên một dáng cung mày đẹp và đặc biệt là hài hòa với khuôn mặt. Đường cố định của chân mày sẽ được phẫu thuật viên giấu sát vào chân cung mày một cách khéo léo nên không lộ đường phẫu thuật.

     - Cắt bỏ phần phun xăm thừa.

     - Nâng cung mày để kéo giãn vùng da mi mắt.

     - Có thể cắt da ở vùng trên hoặc dưới bờ chân mày để kéo giãn da vùng mi mắt có thể khâu cố định chân mày vào cân cơ trán hoặc cân sọ. Trong trường hợp phẫu thuật cắt da vùng chân mày nhưng muốn giữ nguyên hình dáng chiều cao của cung mày, ta cần phải khâu cố định cung mày vào cân cơ trán hoặc cân sọ.

     Một phần dòng chảy của thế giới thẩm mỹ đã hòa nhập vào dòng chảy của lịch sử và tan biến trong đó. Phần khác vẫn cứ âm thầm trôi theo chu kỳ muôn thuở. Trong dòng chảy đó, sẽ tiếp tục có những chàng Trương Vô Kỵ ngày ngày kẻ lông mày cho hiền thê. Và cái đẹp của tạo hóa vẫn là cái đẹp hoàn hảo nhất, việc điều chỉnh chân mày sao cho phù hợp với khuôn mặt luôn là chủ đề quan trọng được các nhà thẩm mỹ dày công tìm tòi, nghiên cứu.

     Bạn muốn trải nghiệm, bạn muốn tư vấn, bạn muốn trao đổi... đến với thẩm mỹ Sao Mai chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với bạn. 

-----------------------------------------------------------------------------

Thông tin chi tiết

Thẩm mỹ Sao Mai  -  Vươn tới sự hoàn mỹ

Địa chỉ: Số 105 Lạc Long Quân, Hà Nội (235 B3 cũ)

Hotline: 098 853 3355