Bí quyết chăm sóc da mùa đông với từng loại da

Dù bạn thuộc loại da nào thì cũng không được bỏ qua bước chăm sóc da cơ bản này. Mỗi ngày 2 lần, bạn nên chọn loại sữa rửa mặt phù hợp và làm sạch da để đào thải các chất bụi bẩn bên trong và giữ cho bề mặt da luôn sạch sẽ, khô thoáng. Và đừng nên dùng nước nóng để rửa mặt sẽ khiến làn da khô hơn đấy.

 

  • Sữa rửa mặt cho da nhờn và mụn: Chọn loại có thành phần đất sét, có dạng bọt, tránh sử dụng xà bông cục giúp lấy đi bụi bẩn và chất nhờn một cách hiệu quả.
  • Sữa rửa mặt cho da khô: Nên có dạng kem, thành phần chiết xuất tự nhiên bằng các tinh dầu như: oliu, mật ong, dầu dừa,… giúp bổ sung và cân bằng độ ẩm cho da.
  • Sữa rửa mặt cho da hỗn hợp: Chọn mua loại sữa rửa mặt dành riêng cho da hỗn hợp. Hoặc dùng hai loại sữa rửa mặt cho da dầu và da khô để sử dụng luân phiên vào buổi sáng và buổi tối.
  • Sữa rửa mặt cho da thường: Tuy dễ chăm sóc nhưng cũng đừng tùy tiện dùng bừa bãi vì có thể làm thay đổi tính chất da đấy.
  • Sữa rửa mặt cho da nhạy cảm: Nên chọn loại có dạng gel, không tạo bọt và chứa panthenol, Allantion.

2. Tẩy tế bào da chết

Cũng đừng bỏ qua bước này để giúp loại bỏ các tế bào da già cỗi mất sức sống, kích thích tái tạo tế bào da mới và giúp hấp thu các dưỡng chất tốt hơn. Bạn có thể mua các loại gel tẩy da chết hoặc ưu tiên hơn các công thức tẩy tế bào chết từ thiên nhiên và thực hiện 1-2 lần/tuần tùy từng loại da. Da khô và da nhạy cảm chỉ cần thực hiện 1 lần mỗi tuần là được.